Vai trò của hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là gì? Vai trò của nó đối với sức khỏe của con người là gì? Làm gì để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể? Mọi người cùng nhau thảo luận và chia sẻ để nâng cao sức khỏe nhé.

Asked on Tháng Tư 7, 2023 in Sức Khỏe.
Add Comment
1 Answer(s)

Hệ thống miễn dịch tiếng anh là gì? Thuật ngữ “Immune System” trong tiếng anh có nghĩa là “hệ miễn dịch” – một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, bao gồm hai loại cơ bản kết hợp với nhau để tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm – “những kẻ xâm lược” có hại cho sức khỏe.

Hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch. Khác với hệ thống thần kinh, hệ miễn dịch của cơ thể phức tạp hơn và nằm ở khắp các nơi trong người, bao gồm: Amidan cổ họng Hệ thống tiêu hóa Tủy xương Da Hạch bạch huyết Lá lách Niêm mạc mỏng bên trong mũi, họng và bộ phận sinh dục Việc phân bố rải rác ở nhiều vị trí giúp hệ miễn dịch hình thành và lưu trữ các tế bào, cũng như duy trì hoạt động liên tục nhằm giữ cho toàn bộ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nói chung nói về vấn đề này khá rộng nên bạn cứ tìm hiểu từ từ , mình thấy có rât nhiều tài liệu hay nói về vấn đề này ví dụ như bài viết này ( https://nhuyhoanghetaysaffrons.com/nhuy-hoa-nghe-tay-tang-thong-mien-dich/) . Có thể tìm trên google để có nhiều tài liệu hay

 

Answered on Tháng Sáu 18, 2020.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.