Thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Em chào tất cả mọi người trong diễn đàn ạ! Hôm nay em lên đây cũng có chút chuyện muốn xin một vài ý kiến chia sẻ đến từ mọi người ạ.
Chuyện là em có thói quen thường xuyên nhịn tiểu tiện và đại tiện, nói ra thì cũng ngại thật nhưng mà việc này thường xuyên bị em lặp đi lặp lại vậy đó mọi người. Vì thực ra nhiều khi đang làm việc hay lỡ chuyện gì đó thì em thường muốn làm cho xong thôi ạ. Chính vì thế mà em hay nhịn đi vệ sinh là do vậy. Đôi khi đang nằm chơi hay là đang lỡ xem bộ phim nào đó thì em cũng lại hay nhịn lắm ạ. Cứ miết như vậy nên thành ra em không thể sửa thói quen này được.
Hôm bữa em kể với mẹ, thế là mẹ mắng cho em một trận ra trò luôn đây ạ. Em nghe bảo là thói quen này rất ảnh hưởng đến sức khỏe nên cũng có chút hoang mang, vậy nên giờ em lên đây là chủ yếu muốn hỏi mọi người xem việc thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao vậy ạ?

Asked on Tháng Hai 16, 2023 in Sức Khỏe.
Add Comment
1 Answer(s)

Bạn ơi, mình khuyên bạn nên từ bỏ ngay thói quen này đi nhé vì nó thực sự rất là nguy hiểm đến sức khỏe của bạn đấy. Vì tiểu tiện hay đại tiện đều là những nhu cầu tất yêu của chúng ta, nếu bạn cứ nhịn như vậy thì trước tiên cơ thể của bạn sẽ cực kỳ khó chịu.
Một điều bạn nên chú ý đó là trong nước tiểu và phân có một số chất có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang. Chất thải chứa nhiều độc tố, không đào thải kịp khiến độc tố giữ lại trong người khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Tình trạng kéo dài sẽ là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ, thậm chí ung thư đường ruột.
Ngoài ra thì việc nhịn đi vệ sinh cũng khiến cho khả năng vỡ bàng quang sẽ rất cao nên rất nguy hiểm cho tính mạng. Do vậy, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt này càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.
Ngoài ra cũng còn rất nhiều thói quen khác rất có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh nữa, bạn hãy tham khảo ở bài viết này nè:

Answered on Tháng Chín 9, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.