Công ty tư vấn du học mỹ tốt giá rẻ

Đang cần tìm công ty tư vấn du học mỹ tốt giá rẻ ở Thanh Hóa. Nhà mình có ai ở Thanh Hóa không ạ. Với ai có kinh nhiệm cho mình hỏi có nên đi du học từ cấp 2 không ạ. Con tôi nó muốn đi du học ở Mỹ vì nhà tôi có người thân bên đó. Cả nhà cho tôi ít kinh nghiệm cám ơn nhiều.

Add Comment
3 Answer(s)
Answered on Tháng Mười 21, 2021.
Add Comment

Du học là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tiếp cận nền giáo dục tốt hơn, mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai. Thế nhưng có nên đi du học giai đoạn cấp 2 – cấp 3 không?

Hãy cùng EFS tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Lợi Ích Khi Du Học Giai Đoạn Cấp 2, Cấp 3

1. Dễ Dàng Thích Nghi Với Môi Trường Và Rèn Luyện Tính Tự Lập Sớm

Học sinh ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 thường nhanh nhạy trong việc tiếp thu điều mới và thích nghi với môi trường sống. Nhờ vậy dễ làm quen với văn hóa, lối sống của quốc gia đang du học. Đồng thời việc thích ứng với phương pháp giảng dạy và học tập tại nước ngoài cũng thuận lợi hơn, là tiền đề tốt cho các bậc học sau.

Bên cạnh đó, du học giai đoạn này cũng giúp học sinh rèn luyện được tính tự lập từ sớm. Bởi lẽ khi xa vòng tay bố mẹ, các bạn sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống lẫn học tập.

Những lợi ích khi du học cấp 2, cấp 3

Du học cấp 2, 3 giúp con bạn dễ dàng thích nghi với môi trường và rèn luyện tính tự lập

2. Cơ Hội Chuyển Tiếp Lên Đại Học Dễ Hơn

Du học từ sớm là bước đệm tốt giúp học sinh giành học bổng khi chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn. Đặc biệt với những bạn có thành tích cao trong học tập, rèn luyện ở trường trung học quốc tế thì cánh cổng vào cao đẳng, đại học càng rộng mở.

3. Nâng Cao Khả Năng Ngoại Ngữ

Khi du học cấp 2, cấp 3, học sinh có nhiều thời gian hơn để trau dồi, học ngoại ngữ một cách tự nhiên thông qua giao tiếp hằng ngày với người bản xứ. Nhờ vậy mà khả năng ngoại ngữ được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn. Khi đã thành thạo, học sinh sẽ tự tin hơn lúc giao tiếp và tiếp thu hiệu quả kiến thức mà giáo viên giảng dạy.

4. Cơ Hội Mở Rộng Hơn Cho Tương Lai

Du học sớm, học sinh có nhiều thời gian tìm hiểu rõ các ngành, trường đại học danh tiếng. Từ đó lựa chọn được ngành/trường phù hợp nhất với năng lực, sở thích. Tương lai, nếu có cơ hội được làm việc ở nước ngoài thì khoảng thời gian du học này sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc nhờ

ưu điểm của du học cấp 2, cấp 3

Du học cấp 2, 3 sớm học sinh có thời gian tìm hiểu trường đại học danh tiếng

Những Khó Khăn Khi Du Học Giai Đoạn Cấp 2, Cấp 3

  • Xa nhà – không có bố mẹ, thầy cô, bạn bè cũ bên cạnh thì các bạn học sinh sẽ thấy cô đơn giai đoạn đầu.
  • Học sinh phải tự thích nghi và xoay sở mọi vấn đề: học tập, sinh hoạt, xây dựng mối quan hệ bên ngoài… nên sẽ khá vất vả, lạ lẫm.
  • Nếu thiếu ý chí, tính kỷ luật thì dễ bị sa ngã trước những cám dỗ khi sống tự lập từ sớm.
  • Gánh nặng tâm lý về sự kỳ vọng của gia đình

Du học giai đoạn nào cũng sẽ có những lợi ích và khó khăn nhất định. Điều quan trọng là các bạn chuẩn bị kỹ những hành trang cần thiết thì việc tiếp cận ước mơ du học ngay từ giai đoạn cấp 2, cấp 3 sẽ đơn giản hơn.

Những Lưu Ý Khi Du Học Giai Đoạn Cấp 2, Cấp 3

Để có được hành trang tốt nhất khi du học giai đoạn cấp 2, cấp 3 thì học sinh, phụ huynh cần lưu ý đến các điều sau:

Chuẩn Bị Tâm Lý

Nhiều học sinh giai đoạn này sẽ có sự thay đổi về tâm lý, nhận thức. Các bạn thường hào hứng cho kế hoạch du học hoặc hình dung về bức tranh đẹp ở nước ngoài mà bỏ qua những khó khăn. Bởi vậy để tránh bị “sốc văn hóa” thì phụ huynh cần phân tích những điểm lợi, điểm khó khăn khi du học cho con cái.

Không chỉ học sinh mà bố mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý: học cách kiểm soát tình cảm bản thân, xây dựng tâm lý tích cực cả trước và sau khi con du học… Việc này sẽ giúp phụ huynh tránh rơi vào trạng thái “trống rỗng” khi con xa gia đình, đồng thời có thể xây dựng được “hậu phương tinh thần” vững chắc cho con.

Những lưu ý khi đi du học cấp 2, cấp 3

Học sinh cần chuẩn bị trước tâm lý và kỹ năng tự chăm sóc bản thân khi đi du học cấp 2, 3

Học Kỹ Năng Chăm Sóc Bản Thân

Khi du học sớm, bố mẹ không phải lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc được. Bởi vậy các bạn học sinh nên chuẩn bị những kỹ năng để chăm sóc bản thân giúp cuộc sống học tập, sinh hoạt ở nước ngoài thuận lợi hơn.

Một số kỹ năng du học sinh nên trang bị: kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng tự lập, kỹ năng xây dựng mối quan hệ, kỹ năng quản lý thời gian…

Chuẩn Bị Thủ Tục, Hồ Sơ Du Học

Để đi du học cấp 2, cấp 3 chắc chắn việc chuẩn bị thủ tục, hồ sơ, lên kế hoạch là điều không thể bỏ qua. Mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ có những quy định, điều kiện du học riêng nên học sinh, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đăng ký.

Nguồn bài viết: https://efs.vn/co-nen-du-hoc-giai-doan-cap-2-cap-3/

Answered on Tháng Mười 21, 2021.
Add Comment

Theo mình thì chưa nên cho cháu đi du học cấp 2, có thể lên cấp 3 đi sẽ tốt hơn, Trẻ cấp 2 ở Việt Nam mình chưa phát triển tốt như bên nước ngoài, qua bên sợ cháu sẽ ko bắt kịp, nên cho cháu thời gian để chuản bị tâm lý trước, Nếu được bạn có thể cho cháu quá bên nhưng chưa đi học vội mà nghỉ 1 năm để làm quan môi trường trước.

Answered on Tháng Mười 22, 2021.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.