Bún mắm Đà Nẵng có khác gì với bún mắm Huế không nhỉ?

Cả nhà ơi, sắp tới mình sẽ bay từ Đà Nẵng và TpHCM và có 1 ngày ở Đà Nẵng 🙂 Mình rất hào hứng bởi vì đây là lần đầu tiên mình ở Đà Nẵng – tuy chỉ một ngày nhưng chắc mình sẽ dành thời gian đi quanh quanh thành phố và ăn những món ăn ngon 🙂

Tình cờ mình đọc được bài này nè https://topnlist.com/top-10-mon-an-ban-nen-thu-khi-den-da-nang/ món nào cũng trông hấp dẫn nhỉ 🙂 Nhưng mình chỉ có một ngày nên chắc chỉ ăn tầm 5 món là cùng, hihi. Mì Quảng, bánh canh, cơm gà, bánh xèo nem lụi thì mình đã ăn nhiều nơi khác rồi nên bỏ qua cũng được. Còn món mình phân vân là bún mắm, tại mình từng ăn 1 lần ở Huế rồi, tuy rất ngon nhưng khá cay và nồng – mình là một đứa không ăn được cay.

Thấy trong bài có mô tả Bún mắm Đà nẵng ít cay hơn, đồ ăn kèm cũng nhiều và phong phú hơn nên mình cũng muốn thử 🙂 Vậy có nên thử không ạ? Và phân bố thời gian ăn uống như thế nào là ok nhất ạ. Ai ở Đà Nẵng cho mình ý kiến với, mình rảnh từ 4h chiều đến 6h tối ngày hôm sau.

 

 

Asked on Tháng Tư 12, 2023 in Tâm Linh.
Add Comment
1 Answer(s)

Hi, mình ở Đà Nẵng 4 năm rồi nè 🙂 Những món ngon Đà Nẵng món nào cũng đã thử qua, bài viết bên topnlist đó liệt kê khá sát đấy. Mỳ Quảng thì mình không nói rồi, vì món này được bán nhiều ở hầu hết mọi nơi rồi. Nhưng bún thịt nướng, bánh xèo nem lụi và bánh canh ở Đà Nẵng cũng có nhiều điểm khác biệt so với các nơi khác đấy.

Tuy nhiên, nếu chỉ có hơn 1 ngày ở ĐN thôi thì mình lên lịch cho bạn như sau:

  • 4h ăn chiều món bún mắm nêm –vì món này thường chỉ ăn chiều ở ĐN thôi.
  • 8h hoặc 9h ăn bún thịt nướng + bánh xèo nem lụi. Hoặc chỉ bánh xèo nem lụi thôi cũng được, vì nước lèo và rau ăn kèm của 2 món này như nhau – ăn khuya nhiều cũng không tốt 🙂
  • 7h sáng ăn bún chả cá – đây là món ăn sáng ở ĐN.
  • 12 h ăn gỏi cá Nam ô.
  • 3h chiều ăn bánh tráng cuốn thịt heo – bánh này ăn bên Đặc sản Trần ngon lắm.
  • 5h tối ăn mít trộn và mì Quảng, bánh canh gì đó cho no bụng 🙂

Mấy món này thường chỉ ăn chơi thôi chứ không no được nên bạn ăn tâm mà thưởng thức nhé 🙂

 

Answered on Tháng Tám 30, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.