Bắp ngô có tác dụng như thế nào đối với mẹ bầu?

Các bạn ơi, cho mình hỏi 1 chút vấn đề này nhé. Chuyện là mình đang mang thai được gần 3 tháng rồi, vì là lần đầu mang thai nên mình cũng tìm hiểu kỹ về cách ăn uống và chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và cho thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Mặc dù đã tìm hiểu nhiều rồi nhưng mình vẫn không chắc chắn được những thông tin mình tìm hiểu được có đúng, và có thực sự tốt không.

Theo như mình biết thì mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai cần bổ sung đầy đủ lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu như: các vitamin, canxi, acid folic, omega 3, chất đạm,…Mình nghe bạn mình bảo là mẹ bầu cũng nên ăn nhiều bắp ngô, vì trong bắp ngô có chứa nhiều chất bột, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Nhưng mình cũng không biết tác dụng cụ thể của bắp ngô ạ, ăn bắp ngô thì mình cung cấp những chất gì cho sức khỏe của mẹ và cho sự phát triển của bé vậy mọi người? Với lại trường hợp mình ăn bắp ngô như thế nào để tốt nhất? Nếu ăn nhiều quá thì có dẫn đến dư thừa chất không ạ? Có mẹ nào đã hoặc đang mang thai có thể chia sẽ thông tin giúp em với? Em cảm ơn nhiều.

Add Comment
1 Answer(s)

Có vẻ lần đầu mang thai mẹ nào cũng có tâm trạng giống nhau nhỉ, lúc trước chị mang thai bé đầu tiên chị cũng lo lắng, hoang mang rồi tìm thông tin, học hỏi kinh nghiệm đủ nơi giống như em bây giờ vậy đó hihi. Vì tâm lý người mẹ nào cũng muốn con mình phát triển 1 cách khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác mà phải không em. Khi mang thai cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều biến đổi mạnh mẽ để chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con mình.

Dù là có chế độ ăn uống lành mạnh như thế nào đi nữa, thì người mẹ vẫn phải chú ý hơn trong việc lựa chọn thức ăn hàng ngày vì lúc này cơ thể của người mẹ đang mang trong mình một sinh linh nhỏ bé. Đúng như em nói là luôn phải chọn thức ăn tươi, giàu vitamin và khoáng chất. Trong đó bắp ngô là loại thực phẩm chứa nhiều chất bột, và giàu chất xơ giúp mẹ bầu giảm triệu chứng táo bón và các triệu chứng khác.

Tuy nhiên, vì em đang mang thai gần 3 tháng nên em khoan hãy ăn nhé, đợi qua thời gian 3 tháng rồi lúc đó em hãy ăn, vì bắp ngô không được tốt cho mẹ bầu dưới 3 tháng. Chị có bài viết này có đầy đủ thông tin về tác dụng của bắp ngô đối với sức khỏe mẹ bầu nè, em có thể tham khảo trước nhé, chúc em và bé đều mạnh khỏe nha https://topnlist.com/top-6-mon-an-co-loi-cho-ba-bau-ma-ban-nen-biet/

Answered on Tháng Tám 15, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.