Ăn sáng đầy đủ và ăn uống có khoa học để có một sức khỏe tốt

Chào mọi người lâu lắm rồi em mới rảnh rỗi để lên đây tâm sự chút vậy ạ. Em là nam năm nay 26 tuổi chưa vợ con gì cả, suốt ngày chúi đầu vào công việc. Ngay cả bố mẹ ở nhà để gặp nhau cũng còn khó nữa là, công việc của em thì sáng 5h đã phải đi làm tối thì 11 h mới về. Đúng là thu nhập có tốt thật nhưng em cảm thấy sức khỏe của bản thân đang ngày càng tụt dốc. Thực sự em chỉ biết lao đầu vào để kiếm tiền nên luôn bỏ bê bản thân, ăn uống cũng chỉ qua loa cho có là được ạ. Nhiều lúc còn bị đau dạ dày này nọ nữa, buổi sáng vì đi làm sớm nên luôn nhịn thực sự rất ít khi em ăn luôn ạ.

Bố mẹ thì luôn nhắc nhở phải chăm sóc bản thân chứ kiếm nhiều tiền mà không dùng được cũng bỏ đi. Em thì cũng không muốn thuốc thang gì cứ tập thể dục hay ăn uống gì đơn giản em còn làm được chứ thực sự em không có nhiều thời gian rảnh đâu ạ. Thấy lời bố mẹ nói cũng đúng nên maayd bữa nay em cũng có để ý ăn uống này nọ hơn. Hôm nay rảnh lên đây cũng muốn hỏi mọi người có cách nào chăm sóc sức khỏe tốt mà đừng thuốc thang gì là được ạ. Em cảm ơn.

Add Comment
1 Answer(s)

Em chào anh, theo những gì anh chia sẻ thì em cũng rất đồng tình với bố mẹ anh luôn ạ. Dù anh muốn kiếm thật nhiều tiền để chăm sóc bố mẹ, để có cuộc sống tốt hơn sau này hay vì bất cứ mục đích gì thì trước tiên anh cũng phải chăm lo cho chính bản thân mình đã. Có sức khỏe thì anh muốn làm gì cũng được. Em cũng có tìm hiểu một số cách chăm sóc sức khỏe đơn giản nên muốn chia sẻ cho anh luôn ạ.

Đơn giản nhất là anh phải ăn sáng đầy đủ và có chế độ ăn uống khoa học: bữa sáng là bữa ăn chính vì nó cung câp năng lượng cho cơ thể để đảm bảo các hoạt động trong ngày. Nếu nhịn ăn sáng hoặc chỉ ăn qua loa, anh sẽ không cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cơ thể có thể gây nguy cơ tăng cân và béo phì, não kém linh hoạt. Ăn uống khoa học là điều rất cần thiết cho cơ thể. Nó không những giúp ổn định sức khỏe mà còn tăng cường đủ năng lượng cho các hoạt động cơ thể và cung cấp dinh dưỡng để các bộ phận trong cơ thể thực hiện tốt các chức năng của chúng. Ngoài ra anh có thể xem thêm một số cách ở đâ ạ: https://topnlist.com/top-nhung-thoi-quen-tot-ban-nen-su-dung-hang-ngay/

Answered on Tháng Tám 14, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.