Ăn đậu phụ có lợi gì cho máu?

Mọi người ơi, món ăn yêu thích nhất của mọi người là gì vậy ạ? Sở thích của em thì thường là những món ăn đơn giản thôi, chứ cầu kỳ lắm em cũng không đam mê cho lắm.
Em đặc biệt thích ăn những món được làm từ đậu phụ đó mọi người. Đậu phụ chiên, canh đậu phụ, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ sốt nấm hay đơn giản là đậu phụ luộc rồi chấm với xì dầu thôi em cũng thích lắm rồi ạ.
Em được biết là ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh ung thư đường ruột, phòng chống bệnh tim. Ngoài ra, đậu phụ còn có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của não, thần kinh, huyết quản. Với chừng đó công dụng thôi cũng đã đủ để biết được sự tuyệt vời của đậu phụ rồi phải không mọi người.
Dạo gần đây em còn được nghe đến đậu phụ cũng có lợi cho cả máu nữa, trước đây em chưa hề nghe đến tác dụng này. Mọi người có ai đã nghe qua chưa ạ? Mọi người nếu biết việc ăn đậu phụ có lợi gì cho máu thì chia sẻ cho em với nha.

 

Asked on Tháng Tư 3, 2023 in Sức Khỏe.
Add Comment
1 Answer(s)

Xin chào bạn nha! Bạn có khá nhiều điểm giống với mình đó. Mình cũng thích ăn món ăn nào đó thanh đạm thôi. Các món ăn được chế biến từ đậu phụ là một sự lựa chọn quá là tuyệt vời nhỉ?
Mình cũng rất mê ăn đậu phụ, đặc biệt là món đậu phụ chiên, tuy đơn giản nhưng lại giúp ta tận hưởng được trọn vẹn hương vị của món ăn này. Ngoài rất nhiều các tác dụng đối với sức khỏe của đậu phụ mà bạn đã kể trên thì đậu phụ còn có tác dụng rất tốt đối với việc bổ máu.
Trong đậu phụ có hàm lượng sắt và đồng khá cao vì vậy rất tốt cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Sắt là thành phần chính của hemoglobin, giúp ích cho việc sản xuất năng lượng và giải phóng oxy trong cơ thể. Vì vậy những ai thiếu máu có thể ăn đậu phụ để bổ sung dưỡng chất nhé.
Ngoài ra cũng còn rất nhiều các thực phẩm khác bổ máu rất là hiệu quả, bạn tham khảo ở bài viết dưới đây nha:

https://topnlist.com/top-09-thuc-pham-bo-mau-nen-co-trong-moi-bua-an/

 

 

Answered on Tháng Tám 29, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.