Tác dụng của nhóm thực phẩm giàu Vitamin A, C đối với da

Mọi người ơi giúp em với, dạo này thời tiết nắng nóng quá mức nên da mặt em lại nổi rất rất nhiều mụn luôn.

Vì da mặt em thuộc loại da dầu nên cứ hễ người khó chịu ra nhờ nhiều là lại nổi mụn, em cũng không biết nên làm thế nào nữa.

Tình cơ hôm qua em có đọc được một bài báo về dinh dưỡng có thể trị được mụn, trong đó có nói nếu thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin A và C sẽ giúp da mụn tiến triển tốt hơn.

Em không biết thông tin đó có đúng không nữa, mọi người giúp em với ạ?

Asked on Tháng Ba 7, 2023 in Linh Tinh.
Add Comment
1 Answer(s)

Đúng rồi nhé em, chị cũng đã thử và có kết quả nè. Một làn da nhiều mụn chính là nổi lo lắng của bất kì ai gặp phải.Điều em cần làm chính là kết hợp phương pháp điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài.

Chính là việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp loại bỏ những nốt mụn đáng ghét này.

Vitamin luôn là nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp tái tạo làn da nhanh chóng, trong đó, vitamin A và C là 2 loại dưỡng chất tuyệt vời cho làn da, giúp loại bỏ những vết thâm nám, làm tươi trẻ, hồng hào và mịn màng cho làn da của bạn.

Vai trò của Vitamin A chính là giúp tái tạo da, làm da căng mịn, bóng khỏe và thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, sản sinh thêm collagen từ bên trong. Còn Vitamin C đóng vai trò thúc đẩy sự hình thành collagen, ngăn ngừa sẹo và vết thâm hình thành trên da, giúp làn da trắng sáng tự nhiên.

Chính vì thế, việc bổ sung 2 loại vitamin này cho làn da sạch mụn là rất cần thiết. Bạn có thể tìm thấy vitamin A trong: các loại rau có lá màu xanh đậm, khoai lang, đu đủ,… và vitamin C trong: các loại trái cây có múi, dâu tây, kiwi,…

Ngoài việc bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin A và C ra thì cũng còn một số nhóm thực phẩm khác em cần bổ sung song song nhé https://topnlist.com/top-5-nhom-thuc-pham-ban-nen-bo-sung-cho-lan-da-sach-mun/

Answered on Tháng Năm 22, 2020.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.