Nguyên liệu đầu vào để trồng nấm linh chi là gì?

Help me, cả nhà ơi gấp lắm rồi ạ, cứu giúp em với hiuhiu. Em đang làm đề án tốt nghiệp mà đê tài em chọn lại liên quan đến nấm linh chi, em đang kẹt ở phần nguyên liệu đầu vào.

Em cũng đã có tìm hiểu qua nhiều trang mạng khác nhau nhưng mà mỗi trang lại 1 kết quả, khổ thân em quá. Mọi người ai biết chỉ giúp em với, nguyên liệu đầu vào để trồng nấm linh chi là gì vậy ạ?

Em hy vọng lên đây hỏi mọi người góp 1 ý kiến em sẽ có câu trả lời ạ. Mong mọi người giúp giùm em với ạ.

Asked on Tháng Tư 3, 2023 in Linh Tinh.
Add Comment
1 Answer(s)

Em chọn đề tài làm cũng khá khó chứ cũng không đơn giản nhỉ. Đề tài nấm linh chi này ít ai làm lắm, vì phải am hiểu sâu thì may ra lúc đó làm đề tài mới hoàn chỉnh và chỉnh chu được. Lúc trước chị có làm bên trường nông lâm nên cũng có biết về cái này, chị sẽ chia sẽ với em thông tin, hy vọng sẽ giúp được em phần nào.

Nguyên liệu đầu vào để trồng nấm linh chi chủ yếu là các loại mùn cưa của những cây có gôc mềm, vì những loại mùn cưa gỗ mềm không chứa các loại độc tố cũng như các loại tinh dầu độc hại. Ngoài sử dụng nguyên liệu chính đó ra thì còn có các nguyên liệu phụ nữa như là các vi khoáng tự nhiên như bột ngô, bột cám,…và nhiều loại khác nữa.

Một điều đặc biệt lưu ý đó chính là tuyệt đối khi trồng nấm linh chi phải sử dụng nguồn nước sạch, như vậy nấm mới phát triển tốt mà không bị mấy đi tác dụng của nó. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin để đưa vào đề tài em làm ở bài sau nhé https://healthcaremagazine.com.vn/ky-thuat-trong-nam-linh-chi-do-de-dat-hieu-qua-cao-phan-1/

Answered on Tháng Mười 11, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.