Miếng dán trắng răng Crest 3D White Professional Effects giá bao nhiêu?

Việc làm trắng răng theo mong muốn xảy ra theo 2 hướng, hoặc bằng cách tác động bên ngoài hoặc bên trong những vết ố răng và/hoặc ngăn sự hình thành những mảng ố mới. Những kết quả này đạt được thông qua: 1) loại bỏ vết ố (bàn chải, kem đánh răng), 2) tẩy trắng vết ố (miếng dán, nước súc miệng) và 3) ngăn răng đổi màu (kem đánh răng, nước súc miệng).

Cách Thức Hoạt Động của Các Hệ Thống Làm Trắng Răng

Răng làm trắng bằng cách loại bỏ vết ố thông qua cách sử dụng tác nhân hóa và tác động vật lý, như mài mòn (silica), phá vỡ vết ố (SHMP) và loại bỏ (đánh răng, cạo vôi răng). Những tác động khác nhau này có thể phá hủy mảng bám gây ố răng trên bề mặt của men răng, để lộ ra lớp men răng trắng sạch hơn. Một số sản phẩm làm trắng răng dựa trên những lợi ích đi theo những dạng tác động này. Ví dụ:

– Kem đánh răng làm trắng chứa những phân tử silica chuyên hóa đánh bóng men răng.

– Kem đánh răng và nước súc miệng làm trắng cũng có thể chứa sodium hexametaphosphate (SHMP) giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng ố trong tương lai và phá vỡ các lớp màng ố mỏng trên bề mặt răng, tạo thuận lợi cho việc loại bỏ chúng.

– Bàn chải đánh răng loại bỏ những mảng ố bên ngoài bằng những tác động cơ học của lông chải lên bề mặt răng.

– Chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám và cặn thức ăn giữa kẽ răng, do đó giúp phá vỡ các lớp màng ố mỏng trên răng.

– Cạo vôi răng giúp loại bỏ những mảng bám ố bằng cách phá hủy cơ học những lớp màng ố. (Trong khi những sản phẩm được đề cập ở đây đều hiện có sẵn trên thị trường, riêng việc cao vôi răng chỉ giới hạn áp dụng trong các phòng khám nha khoa).

Để loại bỏ những vết ố cứng đầu bên trong vốn tích lũy bên dưới lớp men răng, việc tẩy trắng răng là một lựa chọn phù hợp. Tẩy trắng răng là một quá trình hóa học trong đó màu sắc được loại bỏ bằng phản ứng oxi hóa các phân tử ố răng. Khả năng tẩy trắng của những sản phẩm làm trắng khác nhau thì khác nhau dựa theo nồng độ chuyên hóa của tác nhân hydrogen peroxide.

Những Thành Phần Làm Trắng Răng Phổ Biến

Thành Phần

Cơ Chế Hoạt Động

Hydrogen Peroxide (H2O2) – Một tác nhân tẩy trắng, được sử dụng phổ biến trong các quy trình làm trắng tại phòng mạch nha khoa và các sản phẩm làm trắng răng tại nhà. Mặc dù cơ chế của quá trình tẩy trắng chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhìn chung người ta vẫn tin rằng việc làm trắng răng là kết quả của phản ứng oxi hóa các mảng ố không bão hòa (có màu) có nguồn gốc bên trong hoặc bên ngoài, hoặc những thành phần không có chức năng bên trong hoặc bên trên bề mặt của men răng và ngà răng. Trong một số trường hợp, hoạt động tẩy trắng của hydrogen peroxide có thể tăng lên khi sử dụng đèn màu xanh, mặc dù lợi ích thực tế của việc sử dụng đèn vẫn đang được nghiên cứu.
Carbamide Peroxide (CH6N2O3) – Một hỗn hợp của urea và hydrogen peroxide được sử dụng rộng rãi như tác nhân tẩy trắng. Trong dung dịch nước, carbamide peroxide thủy phân thành hydrogen peroxide và urea, với hydrogen peroxide là tác nhân tẩy trắng hoạt hóa. Sau đó hydrogen peroxide sẽ oxi hóa các vết ố răng.
Silica (SiO2) – Một dạng silica dioxide được sử dụng phổ biến trong kem đánh răng. Các hạt silica có khả năng loại bỏ các vết ố bên ngoài giúp giảm độ dày của lớp màng gây ố màu răng thông qua hoạt động đánh bóng của chúng trong lúc đánh răng.
Sodium Hexametaphosphate [(NaPO3)6hay SHMP] và Pyrophosphate – Một họ phosphate và polyphosphate được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm. Chúng hoạt động theo hai cách: (1) bằng cách phá vỡ các vết ố bám bên ngoài lúc hoạt động đánh răng, do đó tạo điều kiện thuận lợi để loại bỏ các vết ố răng. Và (2) bằng cách bám chặt vào lớp màng trên răng và men răng thông qua một lớp bảo vệ mỏng, do đó ngăn ngừa sự lắng đọng và tích tụ các chất biến màu gây ố răng.
Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:
Nét Đẹp và Sự Thu Hút Từ Nụ Cười Trắng Sáng
Tìm Hiểu Về Cơ Chế Sinh Học Của Màu Sắc Răng và Ố Răng
Trắng Thế Nào là Trắng? Phương Pháp Đo Lường Độ Trắng Răng

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng, Kem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp.

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng
Nguồn: mysticare.vn/cach-thuc-hoat-dong-cua-cac-thong-lam-trang-rang/

Asked on Tháng Tư 26, 2023 in Xã hội.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.