Luyện tập quá sức có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe không?

Có ai là dân gym không ạ? Cho mình hỏi với. Chả là em trai mình năm nay 18 tuổi, từ nhỏ đã rất thích ăn uống nhưng lười vận động nên chỉ cao 1.7m mà nặng gần 95kg 🙁  Kể tử khi vào cấp 3, càng ngày nó càng tự ti về bản thân và sau khi thi tốt nghiệp đợt vừa rồi xong, nó lao đầu vào phòng tập gym. Thực sự thấy việc này thì ai cũng vui mừng vì nó đã có ý thức để giảm cân và không còn ham ăn như trước nữa. Mới gần 2 tháng mà giảm được 10kg. Tuy nhiên, càng ngày nó càng dành nhiều thời gian trong phòng tập, ngày nào cũng đi tập mấy tiếng, ăn uống cũng rất kiêng khem, cảm giác như bị nghiện tập gym rồi á 🙁 Mình không phải dân tập nên mình không rõ tập như thế nào là quá sức và nếu bị quá sức có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không? Mình rất lo lắng cho em trai của mình nhưng không thể nào ngăn cản hay khuyên răn được vì mình có biết gì đâu. Mình có lo lắng quá không ạ? Cả nhà giúp mình với.

 

Asked on Tháng Hai 7, 2023 in Sức Khỏe.
Add Comment
1 Answer(s)

Trước kia mình cũng béo lắm, nhưng mình không đủ kiên trì để tập gym giảm cân nên đã đi hút mở. Tuy không có kiến thức gì về gym nhưng mình cũng có tim hiểu những phương pháp giảm cân và biết được là tập luyện quá sức sẽ có hại cho sức khỏe đấy. Bạn nên tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn để khuyên em nên cân bằng lại thời gian tập.

Vì khi tập quá sức có thể tập luyện quá sức có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể như: căng cơ, gãy xương, mệt mỏi, thèm ăn quá hoặc chán ăn. Với con trai, thì còn ảnh hưởng đến khả năng XXX sau này nữa đấy – có sao nhiều người thường nói là tập gym càng nhiều càng nữ tính ấy. Nếu em bạn ngày nào cũng tập thì chỉ nên tập 1 tiếng mỗi ngày thôi.

À, có bài này hay nè, bạn cho em đọc xem: https://topnlist.com/top-5-phuong-phap-giam-can-sai-lam-anh-huong-den-suc-khoe/ Ngoài ra, bạn nên thuê một huấn luận viên cá nhân á, để em bạn có những bài tập giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các HLV cũng tư vấn chế độ ăn uống như thế nào là tốt nhất cho em.

 

Answered on Tháng Tám 14, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.