Kinh nghiệm kinh doanh online quần áo may sẵn.

Em vừa mới sinh xong được 3 tháng náy muốn kinh doanh thêm quần áo online để kiếm thêm thu nhập phụ ông xã, tính nhập quần áo về bán mà không biết nên bắt đấu từ đâu? Em xin mọi người ít kinh nghiệm ạ, cám ơn mọi người nhiều

Asked on Tháng Ba 10, 2023 in Kinh Tế.
Add Comment
1 Answer(s)

Quần áo may sẵn là mặt hàng có khả năng sinh lời cao, vì mặt hàng này có nhu cầu mua sắm quanh năm, vốn thấp và “một vốn bốn lời”. Để kinh doanh online thành công, bạn cần phải có nguồn hàng chất lượng và một chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Tưởng chừng như, việc kinh doanh quần áo online đã trở thành xu hướng chung của toàn xã hội, khi mà nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh. Mở một shop bán hàng online không khó, nhưng để duy trì và bám trụ với nghề lại là một thử thách khó khăn. Trong hàng vạn những shop quần áo online, bao nhiêu phần trăm trong số đó thật sự vượt qua được sự đào thải khắc nghiệt của thị trường?

Trong kinh doanh, ngoài vận may và đam mê, bạn cần lắm một kế hoặc thật tỉ mỉ và chi tiết. Tựu chung, việc kinh doanh online cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng của bạn là ai?

Đầu tiên, hãy nghiên cứu qua thị trường online, xem người ta ưa chuộng bán hàng qua kênh nào, cũng như hình thức bán hàng nào, và hàng hóa xuất xứ từ đâu. Để từ đó, bạn có sự thích ứng, cũng như tạo được sự khác biệt cho hàng hóa của mình.

Và bạn cũng nên nhớ, bạn không thể bán quần áo cho tất cả mọi người, vậy nên, hãy nhắm cho mình một nhóm đối tượng cụ thể. Bạn cần xác định khách hàng của mình là nam hay nữ, độ tuổi nào, xài hàng chất lượng hay hàng giá rẻ,… xác định cụ thể khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm nguồn hàng cũng như định hình phong cách thời trang cho shop mình.

Bước 2: Tìm nguồn hàng chất lượng

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng cũng như giá cả thì bạn tiến hành tìm nguồn hàng cho mình. Mặt hàng được ưa chuộng nhất ở nước ta hiện nay là các loại hàng bình dân, có xuất xứ Quảng Châu (Trung Quốc), Thái Lan, Nhật Bản và Campuchia.

Trong đó, hàng Quảng Châu là mặt hàng được ưa chuộng nhất. Sở dĩ mặt hàng này được ưa chuộng vì có giá rẻ, chất lượng ổn định và mẫu mã vô cùng đa dạng. Không những vậy, mặt hàng này còn luôn cập nhật các xu hướng thời trang mới của thế giới nên rất được ưa chuộng. Hàng Quảng Châu dễ bán, lợi nhuận cao, nguồn hàng lại lớn và dễ xoay vốn nên được các chủ shop đặc biệt yêu thích. Nếu mới kinh doanh, bạn nên chọn hàng Quảng Châu.

Để đánh hàng Quảng Châu chất lượng, bạn có thể đến tận nơi để xem hàng. Ngày nay, việc đi lại với Trung Quốc đã vô cùng dễ dàng, các phiên dịch viên cũng xuất hiện nhan nhản ở các chợ, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể đến các khu chợ như chợ Chàm Sấy, Bạch Mã, hin Shan Hang, Sha He,… để tìm quần áo. Hoặc nếu quen biết, bạn có thể đến tận các xưởng hàng để lựa chọn cho mình nguồn hàng chất lượng.

Cách thứ 2 là bạn mua đồ trên các trang thương mại điện tử, nhưng cách này rất ít người sử dụng vì bạn không thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề khi bạn muốn trao đổi trực tiếp với các chủ shop để mua sỉ quần áo với giá thấp hơn.

Một cách nữa được nhiều người sử dụng đó là nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên đặt hàng Trung Quốc. Đa phần, những đơn vị này thường có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều xưởng hàng nên có thể giúp bạn tìm được các nguồn hàng chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể bảo đảm về hàng hóa.

Khi nhập hàng lần đầu, bạn nên nhập với số lượng ít để kiểm tra lượng mua hàng. Ngoài ra, quần áo rất dễ lỗi mốt, bạn nên tránh nhập nhiều để không bị tồn kho, khó xoay vòng vốn.

Bước 3: Đặt một cái tên thật ý nghĩa

Hãy chọn cho shop mình một cái tên dễ thương, dễ đọc, dễ nhớ và dễ in sâu vào tâm trí khách hàng. Có như vậy, khách hàng sẽ dễ nhớ đến bạn và mua hàng của bạn hơn.

Bước 4: Tìm một nơi chứa hàng

Dù kinh doanh online, nhưng bạn vẫn nên dành một góc để chứa đồ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Cũng như có chỗ để chụp hình, livestream hay cho khách xem đồ nếu khách có nhu cầu. Điều đó, sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Bước 5: Bắt tay vào bán hàng

Bạn có thể làm một trang web chất lượng, lập fanpage, zalo, instagram,… và giới thiệu sản phẩm trên các diễn đàn. Mới đầu, khách hàng của bạn còn ít, bạn đừng quá lo lắng, hãy kiên trì giới thiệu sản phẩm của mình, dần dần, khách sẽ biết đến bạn nhiều hơn.

Hình ảnh nguồn hàng Chiến lược kinh doanh online quần áo may sẵn bạn cần biết giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bạn có thể học thêm về các khóa học kinh doanh online, để biết cách bán hàng online hiệu quả hơn.

Nếu có nguồn hàng chất lượng, chiến lược kinh doanh online rõ ràng, cùng với một số kỹ năng bán hàng online là bạn đã nắm được phần lớn thành công trong tay. Và bạn cũng nên nhớ, không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu thử sức, nên nếu bạn đam mê kinh doanh, hãy cứ thử hết sức mình, để có những kinh nghiệm cần thiết và nguồn tài chính vững mạnh. ( Nguồn: https://dathangtaobao.vn/chien-luoc-kinh-doanh-online-quan-ao-may-san-ban-can-biet/) Mình thấy trên trang này chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hay khác, bạn có thể tìm và tham khảo, cái gì mới bắt đầu mình cũng phải học hết bạn à. Chúc bạn thành công nhé

Answered on Tháng Bảy 10, 2020.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.