Hiệu Quả Trắng Răng Kéo Dài Bao Lâu?

Lựa Chọn Làm Trắng Răng

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm làm trắng trên thị trường, bao gồm miếng dán làm trắng răng, kem đánh răng, nước súc miệng và những sản phẩm làm trắng từ nha sỹ.

Nên Lựa Chọn Cách Làm Trắng Răng Nào

Hãy xem xét những sản phẩm làm trắng răng nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn:

miếng dán trắng răng Crest

Các Sản Phẩm Làm Trắng Răng

Miếng Dán Làm Trắng Răng

Miếng dán làm trắng răng bằng polymer mỏng và trong suốt, được phủ lớp gel làm trắng gốc peroxide. Những miếng dán làm trắng răng này có thể dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút và trong vòng 14 ngày. Kết quả ban đầu có thể thấy được chỉ sau vài ngày sử dụng, và kết quả trắng răng sau cùng sẽ được duy trì trong khoảng 4 tháng.

Kem đánh răng

Tất cả kem đánh răng đều giúp loại bỏ những vết ố trên về mặt, vì chúng chứa chất mài mòn nhẹ. Một sốkem đánh răng làm trắng có chứa thêm chất tẩy trắng nhẹ giúp loại bỏ hiệu quả vết ố răng tốt hơn. Cũng có những loại kem đánh răng làm trắng có thể giúp loại bỏ vết ố bề mặt mà không chứa chất tẩy trắng.

Nước Súc Miệng Làm Trắng

Trong số những sản phẩm làm trắng, mới nhất trên thị trường là nước súc miệng làm trắng. Giống như hầu hết các sản phẩm nước súc miệng, chúng cho hơi thở tươi mát và giúp giảm các mảng bám trên răng, ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên những sản phẩm này cũng bao gồm những thành phần như hydrogen peroxide giúp làm trắng răng. Các nhà sản xuất cho biết rằng có thể sẽ mất khoảng 12 tuần để thấy kết quả. Bạn chỉ việc ngậm chúng trong miệng khoảng 60 giây, 2 lần mỗi ngày trước khi đánh răng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nước súc miệng có thể không hiệu quả bằng những sản phẩm làm trắng răng thương mại khác. Lý do vì nước súc miệng làm trắng chỉ tiếp xúc với răng trong khoảng thời gian ngắn với 2 phút mỗi ngày so với 30 phút đối với miếng dán làm trắng.

Nó có thể kém hiệu quả hơn khi sử dụng độc lập, nhưng nếu sử dụng kết hợp với những sản phẩm làm trắng khác sẽ cho kết quả làm trắng răng cao hơn.

Làm Trắng Răng Tại Nha Khoa

Việc tẩy trắng răng tại nha khoa cũng là một cách nhanh chóng để có hàm răng trắng sáng. Với việc tẩy trắng răng tại phòng nha, sản phẩm làm trắng sẽ được áp dụng trực tiếp lên răng. Những sản phẩm này có thể sử dụng kết hợp với nhiệt, ánh sáng hoặc laser. Kết quả sẽ được thấy trong 30 – 60 phút. Tuy nhiên để đạt được kết quả mong muốn, bạn phải đặt nhiều lịch hẹn với nha sỹ. Dạng làm trắng này cũng là phương pháp tốn kém nhất.

Hiệu Quả Trắng Răng Kéo Dài Bao Lâu?

Việc làm trắng răng không vĩnh viễn. Khi răng bạn tiếp xúc với đồ ăn và thức uống gây ố răng, bạn có thể nhận thấy độ trắng bắt đầu giảm dần theo tháng. Nếu bạn tránh những thực phẩm có thể nhuộm màu răng này, độ trắng của răng bạn có thể kéo dài đến một năm hoặc hơn trước khi tiến hành làm trắng lại hoặc khi việc làm trắng răng lại trở nên cần thiết.

Mức độ trắng sẽ khác nhau giữa người này với người khác, phụ thuộc vào điều kiện của răng, mức độ ố răng, và loại sản phẩm tẩy trắng răng mà bạn sử dụng.

Làm Trắng Răng Tại Nhà so với Làm Trắng Răng Bởi Nha Sỹ

Có những khác biệt giữa làm trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa:

Độ mạnh của tác nhân tẩy trắng răng: Những sản phẩm làm trắng răng thương mại và sản phẩm làm trắng răng tại gia dưới sự hướng dẫn của nha sỹ có chứa tác nhân tẩy trắng có hoạt tính thấp hơn, với khoảng 10% đến 22% carbamide peroxide, tương đương với khoảng 3% đến 14% hydrogen peroxide. Tại phòng nha, những sản phẩm làm trắng chuyên dụng chứa hydrogen peroxide từ 15% đến 43%. Điều này thường dẫn đến ê buốt răng trong quá trình điều trị so với những sản phẩm trắng răng tại gia.

Chi phí: Những sản phẩm tẩy trắng răng thương mại có nhiều lựa chọn về giá hơn, và nhìn chung tương đối dễ chịu. Với những sản phẩm tẩy trắng răng tại phòng nha, mức chi phí luôn tốn kém nhất.

Những Điều Lưu Ý Khi Làm Trắng Răng

Việc làm trắng răng không khuyến khích hoặc kém hiệu quả trong những trường hợp sau:

Tuổi và các vấn đề liên quan đến mang thai. Việc làm trắng không được khuyến khích cho trẻ em dưới 16 tuổi do răng chưa phát triển hoàn thiện. Làm trắng răng cũng không nên áp dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Răng nhạy cảm và vấn đề dị ứng. Những ai có răng và nứu nhạy cảm, tụt nứu nên tham vấn nha sỹ trước khi làm trắng răng. Những ai gặp dị ứng với peroxide (thành phần làm trắng răng) không nên sử dụng các sản phẩm làm trắng răng.

Các bệnh về nứu, sâu răng. Các lỗ sâu răng cần được trám lại trước khi bắt đầu quá trình làm trắng răng.

Bọc răng và những dạng cấy răng khác. Việc làm trắng răng sẽ không có tác dụng với phần bọc răng hoặc răng giả. Những trường hợp này cần tham vấn nha sỹ để được phương pháp tốt nhất.

Răng ố màu sậm. Răng ngả vàng sẽ đáp ứng tốt với việc tẩy trắng, răng ngả nâu sẽ đáp ứng kém hơn, và răng ngả màu xám có thể không đáp ứng hoàn toàn với việc tẩy trắng. Răng ngả màu xanh xám do tác dụng của việc sử dụng kháng sinh tetracycline lúc nhỏ sẽ khó làm trắng được và đòi hỏi đến 6 tháng cho quá trình làm trắng răng.

cách chọn lựa sản phẩm trắng răng

Độ An Toàn của Sản Phẩm Làm Trắng Răng

Những sản phẩm tẩy trắng răng đã nhận được dấu chấp nhận Seal of Acceptance của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ ADA (American Dental Association) cho biết sản phẩm đó đã đáp ứng được những tiêu chuẩn của ADA về độ an toàn và tính hiệu quả. Hiện tại, những sản phẩm làm trắng răng Crest chứa hydrogen peroxide dưới 35% đã được dấu chấp nhận Seal of Acceptance của ADA. Danh sách những sản phẩm này đều được công bố trên website của ADA, www.ada.org.

Cũng nên lưu ý rằng không phải tất cả nhà sản xuất đều đáp ứng được yêu cầu của ADA. Đây là một chương trình tự nguyện vốn đòi hỏi chi phí và thời gian đáng kể đối với nhà sản xuất. Vì thế, một sản phẩm không có dấu Seal of Acceptance của ADA không hoàn toàn có nghĩa rằng sản phẩm đó không an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể được đảm bảo khi những sản phẩm làm trắng răng mang dấu chấp nhận đáp ứng được những tiêu chuẩn của ADA đặt ra đối với độ an toàn và tính hiệu quả.

Những sản phẩm làm trắng răng không được xem là thuốc, và do đó không được quản lý bởi Cục Quản Lý Dược Và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA.

Những Điều Cần Biết Khi Chọn Lựa Một Sản Phẩm Làm Trắng Răng Tại Gia

+ Lựa chọn những sản phẩm làm trắng răng có thể tùy biến cho răng, như dành cho răng nhạy cảm, hoạt tính của chất làm trắng / cấp độ làm trắng, thời gian áp dụng.

+ Tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng qua sản phẩm làm trắng răng, như trên các diễn đàn về sức khỏe, trang hỏi đáp.

+ Sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng theo dạng kết hợp để tăng tính hiệu quả, như sử dụng kem đánh răng làm trắng kết hợp với miếng dán trắng răng và nước súc miệng làm trắng.

+ Lựa chọn những sản phẩm làm trắng răng của nhà sản xuất có uy tín, như Crest của P&G hoặc RemBrandt.

Mọi chi tiết về việc sử dụng và cách chọn lựa sản phẩm làm trắng răng tại gia, xin vui lòng liên hệ Mystic Care.

Tham Khảo Một Số Các Bài Viết Khác Về Răng Miệng:

Phân Loại Các Sản Phẩm Crest Tẩy Trắng Răng Làm Trắng Răng An Toàn Và Đúng Cách Những Sản Phẩm Làm Trắng Răng Nào Tốt Nhất? 

Các Bạn Có Thể Mua Các Sản Phẩm Miếng Dán Trắng RăngKem Đánh Trắng Răng Tại Các Cửa Hàng Của Mystic Care Hoặc Có Thể Mua Hàng Trực Tiếp Trên Web. Mystic Care Chúc Bạn Có Một Hàm Răng Chắc, Khỏe, Đẹp.

Chuyên Mục Tin Tức Về Răng Miệng

Asked on Tháng Ba 4, 2023 in Xã hội.
Add Comment
0 Answer(s)

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.