Cơm tấm Sài Gòn có gì đặc biệt? Có ngon không?

Chào cả nhà nhé, em là thành viên mới của diễn đàn mình ạ, em đăng ký diễn đàn mình để có gì thắc mắc em lên đây hỏi mấy anh chị, mấy cô bác cho tiện hihi, và bây giờ em cũng có chút vấn đề muốn tham khảo ý kiến của nhà mình rồi ạ, nhà mình có gì chỉ giáo thêm cho em với nhé.

Chuyện là thế này, em mới vào Sài Gòn cũng mới có 5 tháng thôi ak, cũng còn nhiều thứ xa lạ quá, một thành phố rộng lớn biết bao nhiêu là quận, bao nhiêu là con đường, nói thật một lần em đi đâu là y như rằng lần đó em bị lác, bị lạc đường riết rồi em cũng dần quen, tự mày mò đường về luôn hihi.

Em nghe phong phanh mấy anh chị trong công ty em bảo là ở Sài Gòn này có món cơm tấm, hình như là được coi như là món ngon của Sài Gòn, cơm tấm có được gọi là đặc sản của Sài Gòn không mọi người nhỉ hehe. Tại lúc trước em toàn sống vùng quê, vùng nông thôn thôi, ăn cơm là ăn cơm chứ không biết có cơm tấm, đúng là quê mùa mọi người nhỉ. Vào đây nghe mọi người bàn tán món cơm tấm Sài Gòn ngon.

Vậy cả nhà ơi, cơm tấm Sài Gòn có gì đặc biệt, có gì khác với mấy cơm bình thường không ạ? Mà cơm tấm Sài Gòn có thực sự ngon như lời mấy anh chị trong công ty em nói không nhỉ. Nhà mình ai biết có thể cho em biết thêm thông tin về cơm tấm Sài Gòn được không ạ? Em cảm ơn nhiều nhiều ạ hehe :))

Asked on Tháng Tư 27, 2023 in Xã hội.
Add Comment
1 Answer(s)

Chào bạn nhé, mình cũng vào Sài Gòn được gần 1 năm nay rồi. Lúc đầu vào Sài Gòn chưa quen ai, cũng chưa quen với cách nấu ăn ở đây, thật sự mình không ăn được gì ở đây cả luôn (lúc đó mình chưa biết đến cơm tấm).

Nhớ lại lần đầu vào Sài Gòn đúng là cực thật, không ăn được gì, tại mình là người miền Trung mà người miền trung và người miền nam nấu ăn rất khác nhau, miền nam nấu ăn rất ngọt, mình thì quen khẩu vị ăn mặn nên toàn mua mì tôm ăn không ak (vì thời gian đa số là đi làm hết nên không có nấu ăn). Sau đó làm được 1 thời gian ở công ty thì lúc đó cũng quen được nhiều người, có lần mấy anh chị trong công ty rủ đi ăn trưa, mình nghe nói ăn cơm tấm Sài Gòn, nghe cái tên cũng là lạ, cũng muốn thửu xem sao, nên cũng đã đồng ý đi ăn với mấy anh chị, một phần nữa vì lâu lâu anh chị mới mời 1 lần nên cũng không thể nào mà từ chối được.

Đúng là cơm tấm là một món đặc trưng tại Sài Gòn này đó bạn ạ, dường như ở đường nào, ở quận nào của Sài Gòn cũng thấy có ít nhất 1 quán cơm tấm, vì vậy ở Sài Gòn này muốn tìm 1 quán cơm tấm không phải là khó đâu bạn nhé. Cơm tấm Sài Gòn cực kỳ ngon luôn bạn ạ, phần cơm là được nầu từu những hạt gạo lúc mình xay ra bị vỡ vì vậy mới gọi là cơm tấm đó bạn. Cơm tấm Sài Gòn chủ yếu là Sườn – Bì – Chả, những thức ăn đi kèm rất nổi tiếng. Hi bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé https://topnlist.com/top-8-mon-an-ban-phai-thu-khi-den-cho-ben-thanh/

Answered on Tháng Chín 5, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.