Công thức làm món nộm sứa xoài đơn giản nhất

Nhà mình có chị nào biết cách làm món nộm sứa xoài không hướng dẫn cho em làm với được không ạ? Chuyện là hôm trước ông xã em có đến nhà bạn chơi, bạn có đãi món nộm sứa xoài, ổng ăn thấy ngon nên về cứ nói em làm để ổng ăn hoài ak. Nhà mình có ai biết cách làm không chỉ e với ạ.

Asked on Tháng Tư 18, 2023 in Linh Tinh.
Add Comment
1 Answer(s)

Món này làm cũng dễ lắm em ơi, chị cung thường hay làm chi gia đình ăn lắm nè. Đây cũng là một món nộm có vị giòn ngon khó cưỡng, ăn mát, bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Em có thể tham khảo công thức này nhé:


Nguyên liệu: Sứa, xoài xanh, hoa chuối, dưa chuột, cà rốt. Rau kinh giới, rau mùi, rau húng. ớt, tỏi, mắm, đường, muối, chanh, lạc rang.

Cách chế biến:

+ Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu.

Sứa cắt miếng vừa. Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Hoa chuối cắt sợi, ngâm nước muối, rửa sạch. Các loại kinh giới, rau mùi, rau húng cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.

+ Bước 2: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt theo công thức: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước lạnh, nửa quả chanh, tỏi, ớt băm, 1 thìa đường.

+ Bước 3: Các nguyên liệu xoài, cà rốt, dưa chuột trộn với 1/3 lượng nước mắm chua ngọt cho ngấm gia vị trước. Sau đó cho sứa, một chút bột canh trộn đều, tiếp theo cho hoa chuối, rau húng, kinh giới vào trộn 2/3 lượng nước mắm chua ngọt còn lại. Cuối cùng rắc lạc rang lên trên là hoàn thành.

Mà chị còn có đọc được một số công thức làm món nộm khác nữa đó, những món nộm này chị cũng đã làm qua rồi, ngon không kém món nộm sứa xoài đâu em. Em có thể tham khảo để làm cho chồng ăn nhé https://topnlist.com/cong-thuc-lam-cac-mon-nom-giau-duong-chat-tot-cho-co-the-con-nguoi/

Answered on Tháng Tám 13, 2020.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.