Có ai biết cách làm Bánh sữa tươi chiên chỉ mình với?

Mọi người ơi hôm trước em đi ăn vặt về thì bị nghiện món bánh sữa tươi chiên ở quán ạ, nên giờ về nhà quyết định tự làm món này để ăn ạ. Mà em chưa biết cách làm thế nào, em có tham khảo trên mạng nhưng cũng khá khó hiểu ạ. Mọi người ai biết chỉ giúp em với nhé. Em cảm ơn.

Asked on Tháng Hai 27, 2023 in Xã hội.
Add Comment
1 Answer(s)

Bạn ơi mình từng làm món này nhiều lần rồi nè, để mình chỉ cho bạn nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:
2 bịch sữa tươi có đường hoặc không đường tùy theo ý thích (tương đương với 440ml sữa).
Trứng gà 8 quả.
Bột bắp 50 g.
Đường 100 g.
Vani 2 ống.
Bột chiên xù 200g.
Dầu ăn.
Chảo chống dính, nồi, bếp gas,…

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn:

Bước 1: Làm bột bánh sữa tươi
Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn, sau đó cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy thật đều cho bột bắp tan hết.

Cắt sữa đổ vào sau cùng rồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và bắc lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.

Chuẩn bị hỗn hợp trứng sữa để làm nhân bánh

Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trứng sữa tươi trong tủ lạnh
Sau khi hỗn hợp trứng sữa tươi vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

Bước 3: Xay nhỏ bột chiên
Bột chiên xù bạn cho vào máy xay sinh tố (loại có cối xay hạt) xay nhuyễn. Nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Đánh trứng gà
Lấy 4 trứng gà còn lại đánh ra tô và chỉ lấy lòng đỏ. Quả cuối cùng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, sau đó khuấy cho đều 5 quả trứng cho đến khi nổi bóng.

Bước 5: Chuẩn bị bánh để chiên
Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh. Lúc này hỗn hợp trứng sữa đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cắt xong bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn qua một lần cho bánh dính bột.

Sau đó thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa

.Bước 6: Chiên bánh
Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào sao cho có thể ngập được bánh. Khi dầu nóng lên bạn thả bánh sữa tươi vào, sao cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp nhé!

Ngoài ra còn nhiều món cũng hấp dẫn lắm nè bạn xem thêm ở đây nhé: https://topnlist.com/top-05-mon-banh-ngon-va-de-thuc-hien-ngay-tai-nha/#3-banh-sua-tuoi-chien

Answered on Tháng Chín 26, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.