Danh Sách Tổng HợpKhông có phản hồi

Top 14 Phần mềm miễn phí tốt nhất nên cài đặt ngay sau khi mua laptop mới

IDM (Internet Download Manager)

Internet Download Manager (thường được gọi tắt là IDM) là một phần mềm trả tiền thông dụng giúp tăng tốc độ tải xuống và quản lý tệp đã tải từ trình duyệt web, chỉ có mặt trên hệ điều hành Windows. Bản miễn phí của phần mềm được phép dùng thử trong vòng 30 ngày (kể từ ngày cài đặt). IDM là phần mềm tăng tốc độ tải xuống phổ biến nhất trên thế giới và hiện nay có khoảng hơn 1 tỷ người đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày.

 • Link tải: https://download.com.vn/idm/download

Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm đọc file PDF hỗ trợ rất tốt việc xem, in ấn, chú thích đối với định dạng này. Adobe Reader là phần mềm cần thiết phải cài đặt trong máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với các thao tác tin học văn phòng.

Những chức năng chính của Adobe Reader bao gồm: giúp bạn xem được nhiều tài liệu PDF khác nhau như các bài thuyết trình, Email, bảng tính… Bạn có thể mở cùng lúc nhiều tài liệu PDF, mỗi tài liệu được đặt trong các tab riêng biệt giúp bạn đọc dễ dàng hơn. Chức năng tìm kiếm theo từ, cụm từ hoặc một đoạn văn bất kì kèm theo dễ dàng thêm chú thích, thêm lời bình luận, chữ kí vào tài liệu PDF.

 • Link tải: https://get.adobe.com/reader/

Mozilla FireFox Quantum

Điều đầu tiên gây ấn tượng với người dùng khi được “chạm tay” vào Firefox Quantum, có lẽ là giao diện: đẹp đẽ, gọn gàng, tối giản và tinh tế. Logo cáo lửa đã được thiết kế lại hoàn toàn mới trên phiên bản Quantum, với nhiều màu sắc hơn, trông hiện đại hơn. Sau đó là các icon cũng được thiết kế rất đồng bộ, không cần hoa mỹ mà vẫn rất thể hiện rất rõ từng tính năng.

Duyệt web cần nhất là tốc độ, điều này phụ thuộc vào 3 yếu tố: đường truyền internet, sức mạnh của máy tính và cuối cùng là chính bản thân trình duyệt của người dùng. Firefox Quantum đã tối ưu hóa rất tốt tốc độ duyệt web và trong một số bài thử nghiệm cho thấy nó nhanh hơn khoảng 14% so với Google Chrome. Về mức độ sử dụng RAM, Firefox Quantum chắc chắn đã thể hiện được khá tốt bởi hiệu năng mà trình duyệt này đem lại khi duyệt web.

 • Link tải: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/

VLC Media Player

VLC Media Player là phần mềm nghe nhc rất đa năng được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở chính vì vậy mà nó hoàn toàn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, VLC Media Player được hổ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng như Windows 10, macOS hoặc Ubuntu. VLC có khả năng chơi được hầu hết các định dạng file đa phương tiện hiện nay trên DVD, Audio CD, VCD… và nhiều định dạng như Mp4, AVI, Flac.

Ngoài khả năng chơi các định dạng đa phương tiên ra thì VLC layer còn hổ trợ bạn xem Tivi trực tuyến, chỉnh sửa video bị đảo ngược 90 hoặc 180 độ khi quay từ điện thoại và thậm chí bạn có thể sử dụng VLC để quay phim lại màn hình desktop trên máy tính của bạn.

 • Link tải: https://www.videolan.org/vlc/download-windows.vi.html

7-Zip

Nếu như bạn đang cần một phần mềm giải nén miễn phí dành cho Windows 10, Windows 8.1 hoặc Windows 7 thì ắc hắn phần mềm 7-Zip là công cụ mà bạn không thể bỏ qua.

7-Zip là phần mềm mã nguồn mở và hổ trợ việc nén và giải nén tập tin mạnh mẽ và đa năng, tức nhiên rằng phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc sử dụng được trên Windows thì 7-Zip cũng hổ trợ cài đặt trên Linux.

 • Link tải: https://7-zip.vi.softonic.com/

Adobe Flash Player

Adobe Flash Player (trước đây là Macromedia Flash và trước đó FutureSplash), hay còn gọi một cách đơn giản là Flash, được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) lẫn phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player.

Flash là công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng. Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình có thể chủ động lập các điều hướng cho chương trình. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg,…để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD,..

 • Link tải: https://get.adobe.com/flashplayer/otherversions/

Unikey

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, nó cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu, … Unikey được xem là tiện ích thật sự cần thiết đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, …

 • Link tải: http://taimienphi.vn/download-unikey-bo-go-tieng-viet-202

Zalo

Zalo là 1 phần mềm cho cho phép chát, nhắn tin, gọi điện miễn phí. Nó còn là 1 mạng xã hội thân thiện với người dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Lần đầu tiên, người Việt đã phát triển được 1 mạng xã hội có người dùng rộng rãi, phổ biến. Nó là phần mềm tìm kiếm tình yêu hữu hiệu nhất. Zalo từ lâu đã phát triển cả phiên bản trên máy tính dành cho cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS để phục vụ người dùng có nhu cầu chat nhiều.

 • Link tải: https://zalo.me/pc

Skype

Skype là một phần mềm gọi điện thoại cho phép người dùng thông qua mạng Internet nói chuyện với nhau với chất lượng không hề kém điện thoại thông thường. Sự khác biệt giữa Skype và điện thoại thông thường là người sử dụng có thể thực hiện những cuộc gọi miễn phí đến một người sử dụng Skype khác ở những nơi khác nhau kể cả trong nước hay nước ngoài.

Skype góp phần không nhỏ trong việc kết nối mọi người lại với nhau, từ Châu lục này đến Châu lục khác, từ đất nước này đến đất nước khác, từ thành phố này đến thành phố khác. Những người sử dụng Skype đều có thể nói chuyện được với nhau miễn phí thông qua “PC to PC communication” hoặc những dịch vụ trả phí với mức cước phí cực kỳ tiết kiệm như Skype, SkypeOut và Skype Voicemail.

 • Link tải: https://www.skype.com/en/get-skype/

WinRAR

WinRAR là một chương trình giải nén tệp có thể được sử dụng để mở, tạo và giải nén RAR, ZIP và các tệp định dạng khác. Phiên bản mới nhất cũng hỗ trợ RAR5, thuật toán nén mới.

WinRAR cung cấp cho bạn tùy chọn bảo vệ tệp nén bằng mật khẩu bằng thuật toán mã hóa AES 256 bit. Ứng dụng cũng có thể tạo các tệp tự giải nén hoặc các tệp được giải nén tự động với nhấp đúp, cũng như bao gồm các tính năng được cải tiến để sửa các tệp bị hỏng.

Đối với các chức năng giải nén, WinRAR hỗ trợ 15 định dạng khác nhau : RAR, ZIP, 7-Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE, XZ và Z.

 • Link tải: https://winrar-64bit.en.softonic.com/

Ccleaner

CCleaner là một trong những phần mềm “dọn rác” miễn phí trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. CCleaner có hai chức năng chính. Một là nó sẽ quét và xóa các tập tin vô ích, giải phóng bộ nhớ. Hai là xóa các dữ liệu cá nhân của người dùng như lịch sử duyệt web và danh sách các tập tin trong các chương trình khác nhau được mở gần đây nhất.

 • Link tải: https://download.com.vn/download/ccleaner/4648

Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web nhanh, miễn phí. Trước khi tải xuống, bạn có thể kiểm tra xem Chrome có hỗ trợ hệ điều hành và bạn có đáp ứng được tất cả các yêu cầu hệ thống khác hay không. Google luôn đưa ra những giao diện gọn gàng, đơn giản và hợp lí. Chính điều này đã góp phần tạo nên vị trí công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, nhiều đối thủ của Google luôn tìm cách bắt chước, nhưng có lẽ chưa một ai thành công. Với Chrome cũng vậy, kể từ khi trình duyệt này ra đời, các trình duyệt khác luôn tìm cách học theo giao diện “siêu mỏng” của Chrome và ít nhiều đem lại diện mạo mới cho họ. Dù các đối thủ có thành công hay không thì Google Chrome cũng đã có công lớn khi nhắc nhở họ rằng, người dùng lướt web để nhìn trang web chứ không phải để nhìn trình duyệt.

Hiện nay Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới và là đối thủ ngang tài ngang sức với Firefox Quantum của Mozilla.

 • Link tải: https://download.com.vn/download/google-chrome/8641

Diệt virus Avast

Avast Free Antivirus cung cấp khả năng bảo vệ máy tính người dùng khỏi các phần mềm độc hại khá tốt, không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống. Avast Free Antivirus cung cấp 2 tính năng mà người dùng mong muốn trong bất kỳ một chương trình AV miễn phí: mức độ bảo mật tốt và không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống. Ngoài ra Avast cũng là đối thủ “nặng ký” của nhiều nhà sản xuất phần mềm diệt virus trả phí khác và được bổ sung thêm nhiều tính năng khác như trình quản lý mật khẩu và trình duyệt web an toàn.

 • Link tải: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download

Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thông kê dữ liệu. Nó bao gồm nhiều chương trình, ứng dụng, dịch vụ, servers được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Phần mềm Microsoft Office được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft – Tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ máy tính. Trong quá trình học tập và làm việc, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng hay nói cách khác là kỹ năng sử dụng phần mềm Office là vô cùng quan trọng và cần thiết cho tất cả mọi người. Sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office cũng là một trong những tiêu chí xét tuyển ứng viên của các nhà tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến nay, Microsoft đã cho ra nhiều phiên bản Office chạy trên các nền tảng các hệ điều hành khác nhau. Gần đây nhất, phiên bản Office 2019 được ra đời vào giữa năm 2018, chạy trên hệ điều hành Windows và MacOS.

 • Link tải: http://taimienphi.vn/download-office-2019-39086

Be the first to post a comment.

Add a comment