Bạn đã biết về những lợi ích khi ăn chuối tiêu chưa?

Mọi người ơi, mọi người à, hôm nay em rảnh rỗi nên lên đây dạo chơi xíu ,nhân tiện có chuyện muốn được thỉnh giáo luôn ạ. Em thấy mùa hè trời khá nóng nực, mồ hôi đổ ra nhiều làm mình mất nước thì nên ăn các loại trái cây như, cam, quýt, táo ,bưởi, bơ ,dưa hấu vừa nhiều vitamin C, cung cấp thêm nước mà còn làm đẹp da nữa. Nhưng sao em lại thấy đứa bạn em toàn ăn chuối tiêu. Cho em hỏi là ăn chuối tiêu đặc biệt là vào mùa hè tốt lắm hay sao ạ? em cứ tưởng phải ăn mấy loại dưa ,cam quýt này nọ mới tốt chứ. Nhà em cũng có trồng chuối tiêu luôn ạ, em cũng ăn vậy thôi chứ không để ý là nó có tác dụng gì hay ăn vào lúc nào là tốt nữa ạ. Hôm nay thấy con bạn em bảo vậy thì em mới tò mò, nên lên đây hỏi mọi người xem ăn chuối tiêu có những lợi ích gì chơ cơ thể vậy ạ? Có ai biết thì trả lời giúp em với để có gì em biết em ăn nhiều chuối hơn cho tốt ạ. Em cảm ơn nhiều nhé.

Add Comment
1 Answer(s)

Bạn ơi do bé nhà mình rất thích ăn chuối tiêu nên mình cũng có tìm hiểu nhiều về các lợi ích của chuối tiêu lắm nè. Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, chuối tiêu có rất nhiều công dụng về mặt dinh dưỡng và chữa bệnh. Chuối có chất béo tự nhiên và không cholesterol. Chuối được biết đến với hàm lượng kali cao, với hơn 400 mg kali trong một chuối cỡ vừa. Theo Đại học Colorado State University, kali cần thiết cho hoạt động thần kinh và cơ tốt cũng như duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Kali trong chuối có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ sau khi tập thể dục.
Chuối cũng rất giàu vitamin C, B6, Mangan… Một quả chuối cung cấp khoảng 10 mg vitamin C, tương đương 15% vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khoẻ của tế bào và cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác như sắt. Ăn một quả chuối mỗi ngày cũng cung cấp 35% lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày – một loại vitamin cần thiết giúp cơ thể sản sinh, phát triển tế bào mới.
Chuối cũng là một nguồn mangan tốt, cần thiết cho sức khoẻ xương và sự trao đổi chất. Theo USDA, một chuối có khoảng 3 g chất xơ, giúp bạn no lâu và tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Ăn chuối cũng cung cấp chất sắt, magiê, canxi và phốt pho cũng như vitamin A và E, folate, carotene và choline. Chuối cũng có chứa một lượng nhỏ các axit amin cần thiết trong cơ thể.Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số loại trái cây ăn cũng rất tốt ở đây nhé : https://topnlist.com/top-danh-sach-07-loai-trai-cay-tot-nhat-vao-mua-he/

Answered on Tháng Chín 10, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.