Ăn hải sản có lợi gì cho cơ thể?

Xin chào tất cả mọi người ạ, trong các loại thực phẩm thì mọi người thích ăn gì nhất ạ? Em thì hầu như không kén bất cứ một món gì cả nhưng em thích nhất sẽ là các món hải sản tươi ngon.
Các loại hải sản mà đúng chất mới từ biển lên khiến em cực kỳ mê đó mọi người, nói chung là ăn vào ngọt và mát lắm. Hải sản cũng có thể làm thành vô số các loại món ăn khác nhau với muôn màu muôn vẻ, vì vậy nên em ăn hoài mà chả biết ngán là gì cả.
Trong các món hải sản thì em thích nhất là ghẹ rang me, gỏi tươi sống, mực nướng hoặc là các món lẩu.
Em cũng biết là hải sản cung cấp cho cơ thể nhiều chất đạm, nhưng cụ thể còn những chất nào khác hoặc là tác dụng đến cơ thể như thế nào thì em cũng không rõ nữa. Vậy nên trong diễn đàn của mình có ai am hiểu về vấn đề sức khỏe thì có thể cho em biết ăn hải sản có lợi gì cho cơ thể không ạ?

 

Asked on Tháng Hai 25, 2023 in Sức Khỏe.
Add Comment
1 Answer(s)

Xin chào bạn nhé, các món hải sản có vẻ là đam mê của rất nhiều nhỉ? Mình cũng rất là mê ăn hải sản nè bạn. Nói chung là khá dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Không biết bạn thì sao chứ mình thì đặc biệt thích các món nướng hải sản, ban đêm trời mát mẻ và nhóm lửa trên biển rồi thưởng thức các món ăn thơm ngon từ hải sản thì quả là quá tuyệt vời nhỉ?
Đúng như bạn nói thì hải sản cung cấp nhiều đạm, mà đạm lại có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Nhưng ngoài ra, ăn hải sản còn rất có lợi cho máu đó. Hiện nay rất nhiều người bị rơi vào tình trạng thiếu máu, mà nguyên nhân chính dẫn đến thiếu máu chính do cơ thể không được cung cấp đủ chất sắt.
Điều quan trọng mình muốn nói ở đây là các loại hải sản như tôm, cua lại có chứa hàm lượng sắt rất là cao. Vì vậy rất tốt cho những ai thiếu máu.
Cũng có rất nhiều thực phẩm khác rất tốt cho máu mà bạn có thể tìm hiểu ở bài viết này nữa:

 

Answered on Tháng Tám 22, 2019.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.